HDPE- ống nhựa gân xoắn đa năng

HDPE là một trong những loại nhựa đa năng nhất và có thể sử dụng khác nhau trên nhiều ngành khác nhau – từ bao bì thực phẩm, bao bì y tế , đến xây dựng.

Người tiêu dùng điển hình hầu như có thể xử lý một chai HDPE hoặc bình chứa hàng ngày. Vật liệu này cũng có nhiều hình thức, như Tyvek, khi kết hợp với ong nhua gan xoan hdpe cứng nhắc, tạo ra một dòng tái chế đơn cho gói.

Ngoài ra, Impact Plastics cũng mang các loại nhựa HDPE được chứng nhận của USP Class VI cho các ứng dụng thiết bị y tế.

Xem thêm một số thông tin khác về ống nhựa gân xoắn HDPE dưới đây

1. HDPE có thể tái chế:

Nói về việc tái chế, HDPE là vật liệu tái chế dễ dàng.

Ngoài ra, nghiên cứu Tái chế Nhựa tái chế không chai của Moore năm 2014 đã báo cáo các thùng cứng cứng HDPE có tỷ lệ thu hồi cao thứ hai ở mức 34,1%, đứng thứ hai chỉ sau polypropylene 38,3%.

Không chỉ tỷ lệ hồi phục cao cho vật liệu này, nhưng có nhiều cơ hội để chuyển sang các ứng dụng khác.

HDPE tái chế hiện đang được sử dụng trong các ứng dụng như thùng chứa nhựa, nhựa, đồ nội thất sân vườn, bộ phận ô tô và thùng rác tái chế.

Xem xét tất cả các yếu tố này, bạn có thể chắc chắn rằng với HDPE bạn đang tạo ra sự lựa chọn vật liệu bền vững.

2. HDPE là một rào cản độ ẩm hiệu quả:

Vật liệu này đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng mà độ ẩm là một đặc điểm kỹ thuật quan trọng.

HDPE có Tỷ lệ truyền hơi ẩm (MVTR) là 0,5 (g-mil.100 in. 2 / 24hr.). MVTR là thước đo sự đi qua của H2O qua một rào cản – tỷ lệ thấp hơn, bao bì càng bảo vệ nội dung khỏi hơi ẩm và đảm bảo độ ẩm của sản phẩm vẫn giữ nguyên.

3. HDPE có tính kháng hóa chất tốt:

Ngoài việc là một hàng rào độ ẩm hiệu quả, HDPE cũng là một loại nhựa tuyệt vời cho các ứng dụng đòi hỏi tính kháng hóa chất tốt.

Vật liệu này cung cấp khả năng chịu đựng tốt các dung môi hữu cơ, các chất tẩy nhờn và điện giải.

Vật liệu này cũng có sức đề kháng Môi trường tốt (ESCR). Các vết nứt gãy hoặc các vết nứt gãy, được gọi là sự căng thẳng về môi trường, xảy ra ở một số chất dẻo khi tiếp xúc với các chất làm ướt hoạt tính bề mặt như rượu cồn, xà phòng, chất hoạt động bề mặt, hoặc các chất khác. Khả năng của một polymer để chống lại sự nứt ứng suất môi trường được gọi là ESCR.

Tùy thuộc vào loại polyethylene được sử dụng, có thể từ vài tháng cho một chai sữa hoặc nước trái cây đến vài thập kỷ cho một bể chứa ô tô hoặc ống. xem thêm chi tiết về ống nhựa HDPE tại đây