2 chiến lược phát triển doanh nghiệp hiệu quả

Nhiều năm trước đây, những doanh nghiệp đã bắt đầu nhận ra được tầm quan trọng của người đưa ra chiến lược phát triển và giá trị mà họ đem đến cho công ty.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ bàn luận về những hoạt động mà một nhà quản lý chiến lược phát triển nên áp dụng để đảm bảo được thành công trong công việc.

I. Phát triển hoạt động doanh nghiệp

1. Nghiên cứu thị trường

Việc tiến hành nghiên cứu thị trường là việc làm cực kì quan trọng để biết được vị trí mà doanh nghiệp bạn đang đứng trong thị trường, từ đó có hướng đi kế tiếp.

Những điều mà bạn cần nghiên cứu bao gồm: thị hiếu khách hàng, điều khoản hợp đồng, giá thầu và cơ hội hợp tác với công ty khác mà bạn có thể thực hiện để tăng thêm nguồn thu nhập.

Phát triển hoạt động doanh nghiệp
Phát triển hoạt động doanh nghiệp

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Một khi bạn đã tập trung đủ cho sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn cần phải tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh của mình để có thể so sánh, nhận ra điểm mạnh, yếu về các yếu tố giá cả, chất lượng sản phẩm, danh tiếng của thương hiệu, …

Hãy xác định cho mình 4 -6 đối thủ cạnh tranh sau đó tìm hiểu những dự án mà đối thủ đang nhắm đến. Xem xét liệu bạn có thể xây dựng và phát triển một chương trình khuyến mãi để có thể giành được phân khúc thị trường đó hay không.

3. Chăm sóc khách hàng hiện tại

Hãy gọi điện thoại cho khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của công ty để hỏi thăm về tình hình hiện tại của công ty và xin ý kiến đánh giá về sản phẩm, dịch vụ.

Để đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức (phân tích SWOT) và đảm bảo rằng các khách hàng của bạn không bị cám dỗ bởi đối thủ cạnh tranh khác.

Hãy xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với chính những người đang đặt niềm tin và cộng tác với mình thông qua việc sử dụng email, cuộc gọi điện thoại hay các cuộc họp trực tiếp để có thể biết được những yêu cầu và mong muốn của họ đối với sản phẩm.

Đừng quên việc cung cấp cho họ những mẫu sản phẩm hay gói dịch vụ mới nhất của bạn nhé!

II. Xây dựng hình ảnh trong cộng đồng

Chiến lược này tập trung đến việc xây dựng hình ảnh công ty và cách nhận thức của cộng đồng đối với thương hiệu.

Và chiến lược này có thể thực hiện được thông qua:

1. Website

Bạn có thể làm việc với bộ phận tiếp thị để phát triển website công ty, làm cho nó thân thiện với người dùng với thông điệp “call – to – action” rõ ràng.

Đảm bảo rằng website của bnaj có thể thích ứng với bất kỳ trình duyệt web nào mà khách hàng sử dụng để xem, đồng thời cũng tương thích với nhiều kích thước màn hình khác nhau.

Thương hiệu Website
Thương hiệu Website

2. Thương hiệu

Bạn nên có một chủ đề / thông điệp truyền thông đồng nhất cho tất cả các khía cạnh của thương hiệu. Dù có trực tuyến hay không, thương hiệu của bạn phải phản ánh được sự nhất quán.

Việc tạo và triển khai các thông điệp cho thương hiệu phải tuân thủ theo nguyên tắc thống nhất, gắn kết và chuyên nghiệp. Trên hết, bạn phải xem xét các đối tượng khách hàng của mình và từ đó sử dụng ngôn ngữ phù hợp.

Chính những chiến lược này đã đem đến cho chiến dịch marketing 3 điều bạn chưa biết về mỹ phẩm MAC thành công vang dội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *