Những khó khăn của thành lập doanh nghiệp

Năm 2016 vừa qua đã thống kê được có hơn 110 ngàn doanh nghiệp mới được thành lập, đay cũng là con số doanh nghiệp tăng cao kỉ lục từ trước đến nay.

Tuy nhiên việc thành lập doanh nghiệp không phải là việc đơn giản bởi mỗi ngày có tới hàng trăm đến hàng nghìn doanh nghiệp khai tử và chờ chết cũng như không ít doanh nghiệp trẻ tràn đầy khát vọng cháy bỏng mới được thành lập. Thế nên, việc nắm rõ những khó khăn có thể gặp phải khi bắt tay vào thành lập công ty là điều quan trọng giúp chúng ta tránh khỏi những sai xót đó.

Chính vì vậy, Thành Lập công ty Bình Dương chia sẻ với bạn ba vấn đề lớn bạn nên biết để vượt qua khó khăn này bao gồm: ý tưởng, cơ sở vật chất và quản lý.

  1. Ý tưởng

Việc trả lời những câu hỏi đơn giản như công ty của bạn sẽ kinh doanh cái gì, lĩnh vực sản xuất hay dịch vụ, sản xuất mặt hàng gì, cung cấp loại hình dịch vụ gì, kinh doanh như thế nào,… sẽ giúp bạn bước đầu định hình về ý tưởng cho doanh nghiệp.

Khó khăn về ý tưởng thành lập công ty không phải thiếu ý tưởng mà là không biết được mức độ khả thi của nó ra sao. Nhiều ý tưởng bất khả thi nhưng vẫn có thể thành công, trong khi không thiếu người thất bại từ ý tưởng độc đáo. (Xem thêm tại đây: http://www.thanhlapcongtybinhduong.com/dich-vu/ )

  1. Cơ sở vật chất

Khi thành lập công ty thì phải có văn phòng. Đây là yêu cầu bắt buộc của các chi cục thuế. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn bất động sản, nếu thành lập công ty không có nơi để làm trụ sở thì phải đi thuê.

  1. Quản lí

Quản lý điều hành hay quản lý con người vốn là một công việc khó khăn. Công ty giống như một xã hội thu nhỏ, ở đó có rất nhiều dạng người khác nhau, mà công việc của một nhà quản lý bên cạnh việc sắp xếp các công việc ổn thỏa thì còn phải biết cách điều hòa môi trường làm việc và kỉ luật công ty.

Đây là một vấn đề khó khăn mà bất kì công ty nào cũng có thể gặp phải, đặc biệt là doanh nghiệp non trẻ. Thế nên bước đầu để xây dựng nền móng vững chắc trong cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp mới là nhà quản lí tài năng.

Trên đây là 3 vấn đề nên tảng mà chúng tôi đưa ra. Thế nhưng bên cạnh đó việc thành lập công ty còn gặp rất nhiều khó khăn khác như thị trường tiêu dùng thích hợp, đội ngũ nhân viên nồng cốt,… mà bạn có thể tham khảo và được tư vấn thêm khi đến với dịch vụ Thành Lập công ty Bình Dương. Mong rằng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một công ty của riêng mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *